Tất tật những gì cần biết về máy pos cầm tay di động

Máy pos cầm tay một dạng thiết bị kiểm soát bán hàng đời mới, được tích hợp một phần mềm như một máy tính nhỏ gọn riêng biệt. Có thể cầm tay dễ dàng, hiện nay chúng được sử dụng phổ biến ở các siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán lẻ có quy mô vừa và nhỏ. Được gọi là một máy POS thì đương nhiên chúng vẫn là những thiết bị bán hàng cầm tay nhằm giúp bạn quản lý cửa hàng dễ dàng hơn.

Máy pos bán hàng đi động giá rẻ

Máy pos cầm tay là gì ?

Máy pos cầm tay di động là thiết bị dùng để hỗ trợ các chủ shop trong việc quản lý cửa hàng và thanh toán cho khách hàng. Do nhu cầu kinh doanh ngày càng được mở rộng hơn, nhiều người làm hơn cũng như không gian làm việc lớn hơn. Việc thanh toán hay order đồ từ cách làm cũ đã không thật sự thích hợp nữa. Thay vào đó mỗi người được trang bị một máy pos cầm tay riêng sẽ hoạt động độc lập hơn ngay tại vị trí làm việc.

Máy gần như là một màn hình cảm ứng đa điểm nên vô cùng nhỏ gọn, diện tích trung bình chỉ như một chiếc điện thoại di động mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày mà thôi. Điều đặc biệt của loại máy pos cầm tay này là chúng có luôn khả năng in hoá đơn độc lập. Nghĩa là việc thanh toán trực tiếp từ chính nhân viên, chứ khách hàng không cần phải ra quầy thu ngân để thanh toán và nhận hoá đơn nữa.

Tôi có nên sử dụng máy pos cầm tay không ?

Hãy xem xét những lý do và những trải nghiệm mà chúng mang lại cho phép bạn làm việc nhanh chóng hơn. Để biết rằng bạn có nên sử dụng chúng hay không !.

Tra cứu thông tin ngay tại chỗ

Máy pos tính tiền cầm tay được tạo ra cho việc kết nối thông tin giữa người sử dụng và kho hàng gần như là ngay lập tức. Một thiết bị mang theo người nhỏ bé mang theo người mà không gặp khó khăn gì. Người bán hàng có thể tra cứu mặt hàng trong kho, tạo đơn hàng cho khách trực tiếp. Xuất nhập kho trực tiếp trên máy pos dễ dàng với những thao tác thiết lập.

Thay vì cách bán hàng truyền thống là ghi chép sổ sách tốn nhiều thời gian, dễ bị nhầm lẫn thì giờ đây chỉ với một chiếc máy pos cầm tay bạn có thể linh động di chuyển trong cửa hàng cũng có thể xem được thông tin hàng hóa, thanh toán cho khách, mỗi khi nhập hàng mới về bạn có thể cầm máy vào kho để lên thông tin sản phẩm. 

Máy pos bán hàng cầm tay sẽ giống như chiếc điện thoại thông minh của bạn, bạn có thể cầm máy và sử dụng mọi lúc mọi nơi rất dễ dàng. 

Tiết kiệm thời gian tối đa

Với những thiết bị bán hàng trước kia đã kiểm soát tốt với mô hình kinh doanh tương đối lớn với nhiều mặt hàng khác nhau. Nhưng chúng thật sự chưa tiết kiệm thời gian làm việc và nguồn nhận lực đối với những hình thức kinh doanh lớn. Một mô hình kinh doanh nhà hàng lớn sẽ cần phải có những nhân viên chủ động hơn khi tiếp xúc khách hàng. 1 hay 2 hoặc thậm chí là 3 quầy thu ngân cũng có thể đáp ứng được. Nhưng sẽ là quá tải với cả nhân viên cũng như là với khách hàng nếu như nhà hàng có không gian rộng lớn hoặc quá đông khách.

Máy pos màn hình cảm ứng đa điểm cầm tay

Nhân viên làm việc có thể thực hiện thao tác in bill thanh toán ngay trực tiếp trên máy pos cầm tay của mình. Bởi máy pos cầm tay này được tích hợp với một máy in bill cỡ nhỏ K57 ở phía trên máy. Mọi dữ liệu đều được lưu trên máy chủ của cơ sở, không nhất thiết phải mỗi người sẽ phải thanh toán một khu vực cố định nào đó.

Khi nào thì không thích hợp máy pos cầm tay di động ?

Có thể thấy, máy pos cầm tay vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, vậy thì tại sao bạn không nên sử dụng chúng ?. Khi mà mô hình kinh doanh của bạn chưa thật sự lớn hay địa điểm kinh doanh của bạn có diện tích vừa phải. Những máy pos cầm tay này chỉ thật sự phát huy tác dụng khi chúng được sử dụng trong những nơi quá đông và quá rộng.

Bởi chính yếu tố tiện lợi mang theo người nên chúng có giá thành tương đối cao với nhiều chủ nhà hàng. Với những kinh doanh nhỏ gọn thì việc đầu tư quá lớn sẽ khiến nên cân nhắc nhiều hơn. Một bộ sản phẩm bán hàng siêu thị đơn giản cũng thừa đáp ứng đủ nhu cầu của một nhà hàng hay siêu thị cỡ trung bình rồi.

>>> Tính hữu dụng của hiết bị pos bán hàng

Xin lưu ý rằng các máy pos tính tiền cầm tay này là những thiết bị mang tính bán hàng nhiều hơn. Dạng máy POS ( có quẹt thẻ ) được ngân hàng phát hành sẽ là khác biệt hoàn toàn với máy pos tính tiền này. Những máy POS kia được các ngân hàng quản lý từ số seri đến phần mềm của chúng.

Tham khảo về máy POS ngân hàng : https://thebank.vn/blog/16732-may-pos-cam-tay-cong-cu-thanh-toan-tien-loi-cho-nguoi-tieu-dung.html

Tags :
Tính hữu dụng khi bạn sử dụng một hệ thống POS bán hàng
Xprinter XP 350B khá hạn chế trong cách sử dụng
Thay sensor máy in mã vạch có dễ không ?
Tại sao nên chọn máy quét honeywell 1450g
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền siêu thị