Chia sẻ người dùng cách tăng độ nét khi sử dụng máy in mã vạch

Chia sẻ người dùng cách tăng độ nét khi sử dụng máy in mã vạch. Biết rằng độ sắc nét khi in phần lớn phụ thuộc vào độ phân giải của chiếc máy mà bạn mua. Mà độ phân giải này thì chúng ta không thể can thiệp vào được. Bài hướng dẫn này chỉ là một vài thủ thuật nho nhỏ có thể khiến chiếc máy in mã vạch của bạn có thể in sét hơn độ phân giải của chúng một chút mà thôi. Mặc dù là không thật sự là sắc nét vượt trội, nhưng người dùng vẫn có thể cảm thấy sự khác biệt. Nếu bạn chưa biết máy in mã vạch của mình có độ phân giải bao nhiêu thì có thể tham khảo thêm tại đường dẫn này để biết máy in của máy có độ phân giải cao hay thấp.

may-in-ma-vach-zebra

may-in-ma-vach-zebra

Chính xác những gì mà chúng ta sắp làm dưới đây chính là bạn đang điều chỉnh nhiệt độ của đầu in lên mức cao hơn. Nhằm mục đích tăng nhiệt độ giúp mực in có thể nóng chảy nhiều hơn, chúng có thể bám trên giấy decal nhiều hơn. Từ đó cải thiện thêm một chút về độ sắc nét cần thiết.

Lưu ý : Việc tăng nhiệt độ đầu in lên nhiệt độ cao hơn trong thời gian dài có thể làm giảm tuổi thọ của đầu in của bạn xuống. Cho nên bạn chỉ nên tăng khi thật sự cần thiết, hoặc bạn chỉ được tăng đến một mức độ nhất định phù hợp mà thôi. Không nên để mức độ nhiệt cao nhất liên tục. Đầu in liên tục làm việc ở nhiệt độ cao khiến chúng nóng và trở nên rất dễ bị xước. Điều này rất nguy hiểm, bạn có thể sẽ phải thay một đầu in mới mà không rõ nguyên nhân vì sao chúng lại bị xước.

Cách chỉnh cho các dòng máy in cũng có đôi chút khác nhau

Cách chỉnh cho máy in Zebra

Các máy in Zebra luôn có một màn hình LCD phụ trợ cho việc cài đặt. Bạn có thể cài đặt trực tiếp qua màn hình của máy in này.

Bước 1: Vào chế độ cài đặt nhấn phím SETUP/ EXIT.

Bước 2: Cài đặt Darkness sẽ được hiển thị tiến hành nhấn phím SELECT để chuyển đổi các chức năng của các phím INCREMENT (+) hoặc DECREMENT (-). Sau đó nhấn phím INCREMENT (+) hoặc DECREMENT (-) để tăng hoặc giảm giá trị. Tiếp tục nhấn phím SELECT để chuyển đổi các chức năng của các phím INCREMENT (+) hoặc DECREMENT (-).

Bước 3: Thoát chế độ thiết lập bằng cách nhấn phím SETUP / EXIT, màn hình “SAVE CHANGES” sẽ xuất hiện. Lúc này bạn sẽ chọn lựa một trong 3 giá trị dưới đây để sử dụng cho những lần tiếp theo :

+ Đơn kênh: Vĩnh viễn lưu lại những thay đổi cũng như các giá trị được lưu trữ trong máy in ngay cả khi tắt nguồn.

+Tạm thời: Tiết kiệm thay đổi cho đến khi thay đổi lại hoặc cho đến khi nguồn điện tắt.

+ Cancel: Hủy tất cả các thay đổi kể từ khi nhấn vào phím SETUP / EXIT ngoại trừ các cài đặt độ tối và xé (nếu chúng được thay đổi).

Cách chỉnh cho máy in Godex

Để chỉnh được tính năng Darkness cho máy Godex thì bạn cần phải vào trình điều khiển ( driver ) của máy in :

Từ trình điều khiển driver của máy in chọn Preferences -> sang thẻ Option -> Bỏ dấu tích chọn ở dòng Use current printer setting -> Lúc này thanh điều chỉnh Darkness sẽ bật sáng. Bạn hãy điều chỉnh thanh này với số lượng nhiệt phù hợp nhất mà bạn có thể sử dụng được.

Khi nào thì nên sử dụng điều chỉnh này

Khi mà bạn cần tem nhãn có độ nét cao hơn một chút nhưng chưa muốn thay đổi chiếc máy in khác. Và đặc biệt là khi bạn sử dụng giấy decal xi bạc thì hầu như 100% người dùng đều phải lựa chọn mức nhiệt cao hơn bình thường một chút. Bởi mực in resin có nhiệt độ nóng chảy cao hơn, nếu sử dụng nhiệt thường sẽ khó có thể làm chúng nóng chảy được. Lời khuyên cuối mavachso khuyên bạn là không nên lạm dụng tính năng này của máy in. Hoặc trong trường hợp bạn muốn sử dụng thì hãy nhờ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm chỉnh cho bạn. Bởi như ở trên mavachso đã nói, thì đây là cách làm giảm tuổi thọ đầu in nhanh nhất.

Xem thêm : Máy in mã vạch godex g500 giá rẻ

Tags :
Xprinter XP 350B khá hạn chế trong cách sử dụng
Thay sensor máy in mã vạch có dễ không ?
Tại sao nên chọn máy quét honeywell 1450g
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền siêu thị
Sự khác biệt giữa decal thường và decal cảm nhiệt