Giấy in mã vạch có bao nhiêu chất liệu

Giấy in mã vạch có bao nhiêu chất liệu đây hẳn là câu hỏi của khá nhiều người mới sử dụng, hoặc những người đang tìm mua giấy in.

Giấy in mã vạch là loại giấy in có dạng cuộn. Vẫn được người sử dụng gọi là giấy cuộn in mã vạch.Đây là loại giấy in chuyên dụng, để in ra thông tin mã vạch dựa vào máy in mã vạch. Giấy được bế thành cuộn tròn trong đó được chia thành các tem nhỏ với chiều rộng tối đa 110mm. Chiều dài không hạn chế.

Để phân loại giấy in mã vạch hiện nay chủ yếu ta dựa vào chất liệu của giấy in mã vạch. Chúng ta có 3 loại giấy in chính giấy thường, giấy pvc và giấy xi bạc. Mỗi loại được chế tạo cho một loại môi trường riêng biệt.

Giấy in mã vạch thường

Loại giấy in phổ thông trên thị trường. Với giá thành rẻ nên được rất nhiều người ưa chuộng. Loại giấy này khá dễ rách, khi có cọ xát bị tình trạng nhòe nội dung. Khi gặp nước hoặc môi trường ẩm ướt giấy sẽ bị mủn, kém bền. Sản phẩm này thường được sử dụng trong các siêu thị, các siêu thị mini, các shop…..Những nơi có môi trường xung quanh ở mức bình thường không đặc biệt.

giay-in-ma-vach

Loại giấy này còn có 1 loại đặc biệt hơn một chút là ” decal remove”. Decal remove có lớp keo có phủ 1 lớp keo đặc biệt. Sau 1 năm sử dụng lớp keo sẽ không kết dính chặt như trước nữa, khi bóc ra keo không hề bị dính lên trên sản phẩm.

Giấy in mã vạch PVC

Giấy PVC được pha thêm hợp chất Nhựa PVC.Chất liệu nhựa PVC này cho giấy khả năng chống thấm nước tốt, độ bền cao khi xé không bị rách. Độ nét khá, khó bay màu.

Khả năng chống thấm nước vượt trội của giấy pvc so với giấy thường, cho phép nó được ứng dụng trong những môi trường đặc biệt mà giấy thường không thể làm được. Nó thường được ứng dụng trong các mặt hàng đông lạnh, tiệm trang sức, cửa hàng thực phẩm sạch…..

giay-in-ma-vach-pvc

Giấy PVC được sử dụng trong nghành vàng bạc. Vì khi sử dụng kết hợp với mực in wax resin sẽ cho khả năng chống chịu, được với các hóa chất tẩy rửa của nghành vàng bạc.

Mặc dù những ưu điểm giấy pvc mang lại là khá lớn. Nhưng giá thành của giấy pvc lại khá cao trên thị trường. Để giấy có thể phát huy hết tác dụng của mình, thì sử dụng cùng mực wax resin đây cũng là một loại mực với giá thành khá cao

Giấy in mã vạch xi bạc

Xi bạc loại giấy cao cấp nhất, được phủ 1 lớp kim loại mỏng lên bề mặt để giúp tăng độ bền và kéo dài tuổi thọ cho tem nhãn. Với lớp kim loại mỏng, giấy cho khả năng chống nước tuyệt vời. Khả năng chống trày xước và chống bay màu khi tiếp xúc với ánh sáng ngoài trời ở mức rất cao khi kết hợp với mực in resin.

giay-in-ma-vach-xi-bac

Giấy xi bạc có giá thành rất cao nên nó cũng kén người dùng. Sản phẩm thường được sử dụng cho các sản phẩm điện tử là phần lớn, còn một số sản phẩm khác. Các sản phẩm thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mạnh ngoài trời cũng phải sử dụng giấy xi bạc

Mong rằng qua bài viết các bạn có thể chọn cho mình, được loại giấy in phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tránh tình trạng chọn nhầm chất liệu giấy gây lãng phí không cần thiết. Nếu các bạn còn chưa hiểu rõ, hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể tư vấn kỹ hơn cho bạn

 

Tags : , , ,
Xprinter XP 350B khá hạn chế trong cách sử dụng
Thay sensor máy in mã vạch có dễ không ?
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền siêu thị
Sự khác biệt giữa decal thường và decal cảm nhiệt
Nơi bán giấy in hoá đơn nhiệt thanh toán k57 k80 tốt tại hà nội