Green Spot ưu điểm vượt trội của Datalogic so với máy quét khác

Cũng như bao đồ công nghệ khác, mỗi hãng sản xuất đều có những công nghệ riêng tạo nên thiết bị tốt nhất cho khách hàng. Và những chiếc máy quét mã vạch cũng không nằm ngoại lệ, các hãng sản xuất cũng có những tên gọi cho những công nghệ của mình. Green Spot chính là cái tên chỉ vũ khí của Datalogic khi được mang ra so sánh với những hãng khác như Honeywell hay Zebex. Cùng xem qua Spot này của Datalogic hoạt động như thế này và chúng có thật sự tiện lợi hay không.

Datalogic-Green-Spot

Datalogic-Green-Spot

Qua ngay bức ảnh minh hoạ ta có thể thấy ngoài tia quyét của máy quét thường có màu đỏ. Chúng có thể dễ dàng nhận thấy ở tâm của tia quét có thêm một chấm xanh. Đây chính là công nghệ Green Spot mà chúng ta đang nói đến. Nó như là một điểm tâm cho người dùng biết đâu chính là giữa của tia quét. Bạn chỉ việc cố gắng để cho điểm xanh này vào giữa mã vạch đang cần đọc. Thì mã vạch đó trở nên dễ dàng đọc hơn là bạn để lệch tâm so với mắt đọc nằm trong máy.

Thường thì các mắt đọc chỉ cảm nhận được ánh sáng phản chiếu lại màu đỏ, nhưng không hiểu Datalogic đã làm gì khiến cho những mắt đọc của mình có thể nhận được cả ánh sáng xanh. Đối với người dùng thì đây cũng có thể coi là một điểm mang lại lợi thế dễ sử dụng hơn so với các máy đọc khác. Bạn không còn phải di chuyển mã vạch để tìm điểm chính xác nữa. Thay vào đó chỉ cần nhìn mã vạch nằm ở giữa tâm xanh.

Green Spot có ưu điểm gì

Thay vì dùng tia laze, nó sử dụng công nghệ hình ảnh độc quyền của Datalogic để chụp ảnh mã vạch 1 chiều và giải mã chúng. Bạn có thể lựa chọn giữa một mô hình máy quét không dây hoặc một máy quét có dây. Bởi công nghệ độc quyền này có cả trên những dòng máy quét giá rẻ cho đến cả những máy quét cao cấp. Cả hai mô hình đều hỗ trợ quét tốc độ cao và sử dụng công nghệ chấm xanh.

Điểm mạnh mẽ nhất của chấm xanh Green Spot này chính là khi bạn làm việc trong môi trường có ánh sáng kém. Ánh sáng kém chính là yếu tố gây nên tình trạng đọc mã vạch không tốt. Nhưng với chấm xanh này điều đó được giải quyết dễ dàng hơn. Hay trong môi trường có ánh sáng màu đặc trưng quá mạnh như ánh đèn LED cường độ cao cũng khiến máy quét khó nhận diện hơn. Đây chính là điểm mạnh nhất của chúng, có Green Spot thì mọi ánh sáng dù mạnh hay yếu cũng không làm khó được việc bạn đọc mã vạch của mình.

Cách thức hoạt động của Green Spot

Các máy quét mã vạch sẽ chiếu laser vào vạch và sau đó khi phát hiện mã vạch. Đèn LED màu xanh thứ cấp được dự đoán là một điểm màu xanh lá cây vào mã vạch đang được đọc. Điểm màu xanh lá cây rõ ràng được nhìn thấy trên mã vạch của người dùng. Chính đèn led xanh này khiến mã vạch hiện lên rõ ràng hơn ngay cả dưới ánh mặt trời. Việc nhận ra và giải các mã vạch đơn giản hơn nhiều lần. Đặc biệt là với mã vạch 2D, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt hơn khi sử dụng Green Spot với mã vạch 2D hơn là mã 1D. Bởi mã 1D bạn sẽ chỉ cảm thấy chúng dễ đọc hơn một chút mà thôi. Thế nhưng đối với mã 2D thì khác bạn sẽ thấy tốc độ được cải thiện rất nhiều ở những nơi trước kia bạn cảm thấy khó đọc mã vạch hơn bình thường.

Tham khảo : Máy quét mã vạch datalogic giá rẻ

Tags : ,
Xprinter XP 350B khá hạn chế trong cách sử dụng
Thay sensor máy in mã vạch có dễ không ?
Tại sao nên chọn máy quét honeywell 1450g
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền siêu thị
Sự khác biệt giữa decal thường và decal cảm nhiệt