Khắc phục máy in mã vạch khi in bị mờ

Khắc phục máy in mã vạch khi in bị mờ. Không được sắc nét như lúc bạn mới mua máy. Khi in mờ, chất lượng xấu người sử dụng thường không ưng ý với bản in đó. Không những thế nó còn dẫn đến tình trạng máy quét không thể đọc được mã vạch đó. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy in của  bạn không còn in sắc nét như lúc mới mua.

Các máy in mã vạch qua một thời gian sử dụng việc đầu in của máy không còn tốt như lúc đầu tiên là một chuyện hết sức bình thường. Nếu  máy của bạn đã sử dụng rất lâu rồi, hãy thử kiểm tra lại. Nếu không có cách nào thì bạn cần phải thay thế chiếc đầu in đã cũ kia. Hãy kiểm tra các nguyên nhân sau xem chiếc máy in của bạn có thể in đẹp trở lại như cũ không.

may-in-ma-vach-in-bi-mo

Kiểm tra giấy

Giấy decal mã vạch có thể là một nguyên nhân mà bạn gặp phải. Hãy thử một cuộn giấy khác với cuộn bạn đang sử dụng. Rất có thể cuộn giấy của bạn đã bị ẩm, trong môi trường không khí khá ẩm thì tình trạng giấy bị ẩm rất có thể xảy ra. Nếu giấy của bạn bị ẩm thì khả năng bám mực bị giảm đi rõ rệt. Có thể đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tem in của bạn bị mờ.

Kiểm tra mực in

Mực in trong quá trình sản xuất có thể sẽ có 1 vài cuộn lỗi. Việc này khá khó có thể tránh hoàn toàn. Bạn có thể thử một cuộn mực khác xem tình trạng in có được cải thiện nhiều không. Một lưu ý là khi bạn sử dụng mực in thông thường mà bạn in lên các chất liệu cao cấp hơn có thể bạn không in được. Hoặc  bản in của bạn sẽ không được đẹp. Mỗi chất liệu giấy các nhà sản xuất đều cho ra một loại  mực với chất liệu khác nhau. Cho phù hợp với các chất liệu giấy đó.

Kiểm tra đầu in máy in của bạn

Vấn đề cuối cùng có lẽ là đầu in máy in của bạn đã bị hỏng. Bạn cần thay thế một chiếc đầu in mới cho chiếc máy của mình. Giá thành của một chiếc đầu in hiện nay khá cao. Do vậy  bạn hãy thử vệ sinh lại đầu in của bạn, bằng cách lấy bông mềm và lau nhẹ trên bề mặt đầu in.

Tags : , , ,
Tính hữu dụng khi bạn sử dụng một hệ thống POS bán hàng
Xprinter XP 350B khá hạn chế trong cách sử dụng
Thay sensor máy in mã vạch có dễ không ?
Tại sao nên chọn máy quét honeywell 1450g
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền siêu thị