Máy tính tiền và in hóa đơn không còn là cách tính tiền tốt nữa

Máy tính tiền và in hóa đơn không còn là cách tính tiền tốt nữa. Xưa kia một chiếc máy tính tiền đi kèm một tính năng đó là in hóa đơn luôn khi bạn tính tiền xong. Nó đã từng là chiếc máy tính tiền hiện đại bậc nhất dành cho các chuỗi cửa hàng tạp hóa xưa kia. Về sau chúng cũng phổ thông hơn các cửa hàng nhỏ lẻ cũng sử dụng thay cho một chiếc máy tính cá nhân nhỏ bé. Họ chấp nhận sử dụng máy tính to như vậy bởi tính năng in hóa đơn ngay lập tức của chúng. Nhưng sự phát triển của công nghệ mã vạch mới cũng kéo theo các máy in và máy tính tiền đời mới hấp dẫn hơn.

may-tinh-tien-sieu-thi

may-tinh-tien-sieu-thi

Không còn được ưa chuộng nhiều như trước nữa

Đã từng là chiếc máy tính tiền tiện lợi, nhưng sự phát triển bởi số lượng mặt hàng như hiện nay thì chúng đã không còn phù hợp nữa. Bạn sẽ vẫn phải nhớ hoặc nhập giá số lượng từng sản phẩm vào máy tính này và tính kết quả. Sau đó in phiếu thanh toán cho khách hàng. Cách làm này không khác gì với cách làm truyền thống là tính tiền bằng miệng là chính. Chỉ hơn một điều là bạn có thể in hóa đơn mà thôi. Với số lượng mặt hàng ngày càng nhiều hãng và giá cả khác nhau thay đổi theo từng ngày. Thì cách làm này rõ ràng là không còn phù hợp được nữa.

Với máy quét mã vạch giá rẻ bạn đã có thể nhập số liệu hàng hóa và giá bán hiển thị ngay trên màn hình của bạn. Bạn không cần phải làm những công việc thủ công như trước kia nữa. Đặc biệt là không có sự sai sót do nhập tay thủ công. Việc cộng số lượng mặt hàng cũng như giá bán của chúng đều có một phần mềm làm thay công tác cho bạn rồi. Bạn chỉ việc quét sản phẩm và ấn lệnh in mà thôi. Thay vì bạn phải in từ máy tính tiền cũ này, bạn sẽ thực hiện lệnh in trên máy tính. Tại sao lại cần phải thay đổi như vậy, bởi đây là sự cải tiến mang lại nhiều lợi ích cho bạn hơn. Bạn có thể thấy lợi ích này ngay từ lần đầu tiếp xúc với chúng.

Nên các dòng máy tính tiền này hiện nay đã không còn được tìm nhiều như trước nữa. Mặc dù vẫn còn một số lượng nhỏ người dùng đã quen sử dụng chúng nhiều năm vẫn tiếp tục sử dụng. Nhưng các siêu thị hiện đại mới đều sử dụng một hệ thống mới mang nhiều ưu điểm hơn mà giá thành cũng tương đương không hề cao hơn nhiều. Có chăng là sẽ phải cài đặt nhiều thiết bị hơn mà thôi, nhưng công việc cài đặt này là của đơn vị bán hàng chứ không phải là của bạn.

Sử dụng hệ thống mới vẫn đầy đủ tính năng như cũ

Máy quét mã vạch ở trên chỉ có tác dụng thay bạn nhập dữ liệu tính tiền vào máy mà thôi. Còn công tác in hóa đơn cho khách hàng như máy tính tiền thì đã có máy in hóa đơn thế hệ mới đảm nhận việc này một cách tốt hơn cách bạn đã làm. Một thiết bị cho một tính năng luôn tốt hơn một thiết bị đa năng. Điều này cũng đúng với việc in hóa đơn bán hàng. Máy tính tiền cũ có tốc độ in chậm cũng như việc thay giấy rất khó khăn. Các máy in hóa đơn đời mới lại có tốc độ in rất nhanh và việc thay thế rất dễ dàng với nhiều khổ giấy để chọn lựa hơn cũ.

Tham khảo : Máy in hóa đơn chính hãng tại hà nội

Việc sử dụng máy in hóa đơn thế hệ mới cho bạn tốc độ cũng như giá thành còn rẻ hơn là mua một chiếc máy tính tiền như xưa. Thậm chí chúng còn nhỏ gọn hơn máy tính tiền nhiều lần. Không cần quá nhiều không gian trên mặt bàn để chúng có mặt ở trên đó. Và việc bảo trì cũng như thay đổi cũng đơn giản hơn nhiều, bạn có thể thay đổi vị trí bất kỳ lúc nào. Nếu bạn đang cần một hệ thống thiết bị bán hàng hãy liên hệ với mavachso để biết thêm chi tiết hơn về các thiết bị này.

>> Xem trực tiếp máy in hóa đơn tốt : Click ngay

Tags : ,
Xprinter XP 350B khá hạn chế trong cách sử dụng
Thay sensor máy in mã vạch có dễ không ?
Tại sao nên chọn máy quét honeywell 1450g
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền siêu thị
Sự khác biệt giữa decal thường và decal cảm nhiệt