So sánh máy in mã vạch godex g500 và Xprinter 350B

So sánh máy in mã vạch godex g500 và Xprinter 350B. Ở bài viết này chúng ta sẽ thử so sánh 2 dòng máy in mã vạch giá rẻ nhất thay mặt cho toàn bộ các mẫu máy còn lại. Thử so sánh xem giữa việc in mã vạch nhiệt trực tiếp và in gián tiếp chúng giống và khác nhau có lớn lắm không. Chúng ta có mẫu máy tiêu biểu cho in trực tiếp là Xprinter XP-350B và mẫu máy đại diện cho in gián tiếp là Godex G500. Đây là hai mẫu  máy nổi bật nhất và được rất nhiều người để ý.

may-in-ma-vach-xprinter-xp-350b

may-in-ma-vach-xprinter-xp-350b

Thương hiệu

Nếu xét về thương hiệu thì chắc chắn một điều là Xprinter không thể bằng và nổi danh được như Godex. Xprinter là tên một nhà sản xuất các dòng máy in nhiệt hoá đơn là chính. Chứ không như Godex là một nhà sản xuất dòng máy in tem mã vạch chuyên dụng. Mà ở đây chúng ta đang nói đến những chiếc máy in mã vạch thì rõ ràng thương hiệu Godex lớn hơn mang lại sự an tâm hơn cho khách hàng.

Công nghệ đầu in

Sự khác biệt lớn nhất chính là việc chúng in theo phương pháp nào. Ở đây ta có 350B là dòng máy in nhiệt trực tiếp với decal cảm nhiệt với bản in có thời gian sử dụng khá ngắn. Chỉ có thể sử dụng ở một số trường hợp nhỏ mà thôi. Còn nếu bạn muốn sử dụng tem nhãn chất lượng lâu dài thì sử dụng máy in G500 với đầu in nhiệt gián tiếp ( phải sử dụng mực in ) thì mới có thể có tem nhãn chất lượng hơn được.

Tham khảo : Cơ chế in truyền nhiệt của máy in mã vạch

may-in-ma-vach-godex-g500

may-in-ma-vach-godex-g500

Lựa chọn dòng máy in là vấn đề liên quan mật thiết đến chất liệu giấy in mà bạn sử dụng sau này. Hãy xem xét chất liệu giấy in mà bạn muốn sử dụng trước hơn là bạn chọn lựa máy in xong rồi mới đến chất liệu giấy. Bởi bạn đã mua máy in thì bạn không thể đổi loại giấy in của bạn được. Nếu bạn mua G500 bạn có thể sử dụng decal cảm nhiệt cũng được, nhưng nếu bạn mua 350B thì bạn không thể sử dụng loại giấy decal nào khác loại decal cảm nhiệt.

> Xem chất liệu giấy in mã vạch tại đây : https://mavachso.net/giay-in-ma-vach/

Chi phí ban đầu

Tất nhiên với sự đảm bảo của chất lượng tem nhãn thì những máy in nhiệt gián tiếp như Godex G500 chắc chắn có giá bán cao hơn. Bạn cần có sự cân đối giữa nhu cầu sử dụng và chất lượng tem nhãn của chúng để có sự lựa chọn đúng nhất. Một điều nữa sở dĩ máy in mã vạch G500 có giá cao hơn bởi nó cần dùng đến mực in đảm bảo cho tem nhãn in ra giữ được lâu hơn, thiết kế kiểu dáng bắt mắt hơn, có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực, đáp ứng được khối lượng công việc nhiều.

Hy vọng với bài so sánh này bạn có thể hiểu rõ hơn về 2 loại máy in này cũng như về phương pháp in nhiệt trực tiếp và gián tiếp trên 2 chiếc máy in này. Nếu bạn còn khúc mắc vấn đề gì hãy liên hệ với mavachso để được tư vấn cụ thể hơn.

Tham khảo : https://mavachso.net/may-in-ma-vach/

Tags : ,
Xprinter XP 350B khá hạn chế trong cách sử dụng
Thay sensor máy in mã vạch có dễ không ?
Tại sao nên chọn máy quét honeywell 1450g
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền siêu thị
Sự khác biệt giữa decal thường và decal cảm nhiệt