Tính hữu dụng khi bạn sử dụng một hệ thống POS bán hàng

Tính hữu dụng khi bạn sử dụng một hệ thống POS bán hàng. Từ ngữ ” thiết bị bán hàng POS ” là cụm từ dùng chung cho một thiết bị bán hàng hiện đại hơn, cụ thể đó là một màn hình cảm ứng lớn được đặt tại vị trí thu ngân. Hệ thống bán hàng này còn phải đi kèm với các thiết bị khác nữa, các thiết bị bán hàng đi kèm chúng như máy quét mã vạch và máy in hoá đơn là những thiết bị quan trọng để có trọn một giải pháp bán hàng.

Cũng không phải nói về sự phổ biến của một hệ thống POS trong bán hàng hiện nay nữa. Bởi bạn đã tìm đến bài viết này là bạn đã biết về việc một hệ thống tính tiền thông qua mã vạch của sản phẩm rồi. Và bạn là người tìm hiểu về chúng để áp dụng vào việc kinh doanh của mình. Để được nhiều người biết đến tất nhiên là các hệ thống POS tính tiền mã vạch này đã rất phổ biến từ vài năm trở lại đây. Dường như mọi nhu cầu kinh doanh nhỏ cho đến trung bình cũng đều trang bị một hệ thống tính tiền hiện đại này.

may-ban-hang-pos

may-ban-hang-pos

Một sự đầu tư nhằm nâng cao tính cạnh tranh trong bán lẻ

Xưa kia những hình thức kinh doanh tự phát hay một siêu thị mini cũng đều phải sử dụng phương pháp ghi chép, quản lý số lượng hàng hoá cũng như kiểm kê bằng sổ sách thông qua hình thức ghi chép bằng tay. Qua thực tế nhiều năm, chúng ta đều biết hình thức quản lý sổ sách này bộc lộ rất nhiều hạn chế trong làm việc. Và đặc biệt là sai sót trong việc quản lý là một con số rất lớn. Để giảm sai số trong quản lý thì chúng ta cần tăng số lượng người làm, tăng số lượng người quản lý lên. Nhưng phương pháp này kéo theo đó là số tiền chi phí bạn phải bỏ ra nhiều hơn bình thường rất nhiều. Nhưng chúng chỉ có thể hạn chế được một phần sự sai sót thôi, chứ không thể quản lý một cách chính xác hoàn toàn được.

Sự hiện đại hoá của các công nghệ nước ngoài tiếp xúc nhiều hơn với các người quản lý, đã thay đổi hoàn toàn cách làm việc của nhiều người. Các siêu thị bán lẻ lớn áp dụng phương pháp quản lý bán lẻ hiện đại, đó là dùng hệ thống quản lý bán hàng gồm phần mềm, máy đọc mã vạch và máy in hoá đơn – công nghệ POS. Hệ thống này khắc phục được những bất cập của phương pháp quản lý thủ công đã lỗi thời như: có tính chuyên nghiệp cao, giảm thiểu nhầm lẫn về thanh toán, đặc biệt đối với các công ty có nhiều cửa hàng thì có thể tạo ra tính đồng bộ cho hệ thống các cửa hàng cả về dữ liệu lẫn phương thức quản lý, tiết kiệm them chi phí nhân lực, hiệu quả công việc cao.

POS hiện đang trở nên phổ biến và được áp dụng nhiều không chỉ ở các siêu thị mà còn ở các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, phần lớn các chủ cửa hàng, nhà hàng, đôi khi cũng không biết cụ thể về chức năng của hệ thống này có khả năng hỗ trợ hoạt động quản lý của họ ra sao, hoặc họ có thể cần công nghệ quản lý nhưng không biết công ty nào cung cấp hệ thống, không biết giải pháp của công ty nào đáp ứng được yêu cầu của họ.

Với số lượng các chuỗi phân phối bán lẻ được ồ ạt đầu tư và đưa vào các lĩnh vực, thì việc áp dụng các công nghệ POS vào từng cửa hàng là rất cần thiết.

Vậy POS là gì? Tại sao công nghệ POS lại có thể nâng cao khả năng quản lý, khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp?

POS (Point of sale) một giải pháp bán hàng tổng thể

ban-hang-he-thong-pos

ban-hang-he-thong-pos

Một hệ thống quản lý chuyên nghiệp nhất là nơi mà mọi dữ liệu của hệ thống đó được quản lý tập trung tại một máy chủ ( máy tính ) nào đó. Mọi thông tin xuất dữ liệu hoặc nhập dữ liệu đều được kết nối trực tiếp với dữ liệu chủ. Khi cần thông tin chính xác người dùng chỉ việc truy cập trực tiếp vào máy chủ là có thể truy xuất dữ liệu ngay lập tức. Mọi dữ liệu thông tin đều là những con số chính xác nhất tại thời điểm đó mà không tốn nhiều công sức như trước nữa. Bởi việc xuất bán hoặc nhập hàng đều được cộng và trừ ngay trực tiếp ngay trên dữ liệu tại máy chủ. Nên số liệu thống kê luôn luôn là những số liệu mới nhất và chính xác nhất.

Hiện nay với các doanh nghiệp cỡ vừa thì một máy chủ này có thể tận dung ngay là những chiếc máy tính cá nhân. Chương trình quản lý dữ liệu của bạn và các báo cáo dữ liệu được quản lý thông qua một chương trình. Mà người dùng vẫn thường được biết đến với cái tên phần mềm bán hàng khá quen thuộc.

Ngoài ra bạn còn cần phải trang bị một số các thiết bị phụ trợ khác nữa cho quá trình xuất bán hàng hoặc nhập liệu hàng hoá nữa. Các thiết bị đó vẫn được biết đến như là máy quét mã vạch ( dành cho việc bán hàng và nhập hàng ) và máy in hoá đơn in phiếu hoá đơn bán hàng cho khách hàng.

Một hệ thống POS thật sự phát huy rất nhiều lợi thế cho người dùng. Bởi một khi bạn có thể quản lý tốt nguồn bán hàng và nguồn nhập hàng trong một chi phí thấp nhất. Bạn sẽ có nhiều lợi thế và mang lại tính cạnh tranh lớn hơn rất nhiều khi bạn phải mang một hệ thống quá cồng kềnh với nhiều người làm hơn nhưng hiệu quả thì sai số vẫn quá lớn.

> Màn hình POS có thật sự cần thiết không ?

Tags : , ,
Tính hữu dụng khi bạn sử dụng một hệ thống POS bán hàng
Xprinter XP 350B khá hạn chế trong cách sử dụng
Thay sensor máy in mã vạch có dễ không ?
Tại sao nên chọn máy quét honeywell 1450g
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền siêu thị