Hỗ trợ trực tuyến

Mr Tuấn Anh

0904 07 6638

Mr Tuấn Anh

0904 07 6638

Mr Tuấn Anh

0904 07 6638

0 Sản phẩm
Bạn chưa có sản phẩm nào

Máy Quét Mã Vạch

Máy quét mã vạch một thiết bị cho phép người sử dụng giải mã các ký tự đã được mã hóa theo chuẩn mã vạch. Ngày nay chúng được phát triển thêm ngoài việc giải mã các ký tự mã vạch chúng có thể nhập các dữ liệu đã được giải mã vào các thiết bị máy chủ.

Người dùng quét mã vạch đã được ký tự theo các chuẩn 1D hoặc mã vạch 2D. Chương trình sẽ chuyển quét vào dữ liệu ban đầu được thể hiện bằng mã vạch. Sau đó sẽ giải mã các mã vạch đó và truyền dữ liệu vào máy chủ.

Các mã vạch 1D thường là các ký tự chữ hoặc số. Chúng không thể mã hóa các ký tự đặc biệt. Ngược lại mã vạch 2D có thể có chứa địa chỉ web, tọa độ địa lý, các văn bản nhỏ và nhiều hơn nữa. Các địa chỉ web hay các tọa độ địa lý này có thể truy cập trực tiếp bằng các thiết bị di động thông minh có khả năng quét các mã vạch. Chỉ cần chỉ máy ảnh của thiết bị vào mã vạch.

may-quet-ma-vach may-quet-ma-vach

Các máy đọc mã vạch ngày nay được thiết kế rất gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng. Tốc độ quét cũng như tốc độ giải mã nhanh và chính xác. Sai sót gần như là không có.

Phân loại máy quét mã vạch

Các máy quét mã vạch đươc phân chia theo nhiều dòng máy khác nhau. Chúng được phân biệt theo công nghệ mắt đọc chúng sử dụng. Hay thiết kế của chúng cho từng công việc như cầm tay hay để bàn. Hay còn một kiểu nữa đó là máy quét có thể đọc mã 1D hay mã 2D.

Các máy quét mã vạch giá rẻ thường là những dòng máy có thể đọc tốt các mã vạch 1D. Còn các mã vạch 2D do có nhiều lượng thông tin cũng như không gian cần quét to hơn mã vạch 1D khá nhiều. Nên các dòng máy quét 2D có giá thành tương đối cao.

Phân loại theo công nghệ quét

Chúng ta có 3 công nghệ quét hiện nay là công nghệ CCD, công nghệ lasercông nghệ chụp ảnh. Công nghệ CCD và Laser hai công nghệ này được trang bị cho các dòng máy quét mã vạch 1D. Còn công nghệ chụp ảnh cao cấp được trang bị cho các máy quét mã vạch 2D.

Công nghệ CCDLaser chúng ta có thể phân biệt dễ dàng qua mắt thường. Máy đọc sử dụng công nghệ CCD thường có tia quét màu đỏ dày và to hơn so với Laser.Chúng phù hợp với các máy quét mã vạch giá rẻ có thể quét mã vạch 1D

Công nghệ chụp ảnh với trùm tia quét lớn. Có thể chụp ảnh lại các mã vạch. Tia quét của chúng rất lớn và sáng. Chúng được sử dụng có các máy quét cao cấp và các dòng máy quét mã vạch 2D.

may-quet-ma-vach-2D may-quet-ma-vach-2D

CCD là công nghệ đi trước chúng có độ bền bỉ cao. Khả năng đọc tốt các mã vạch xấu hoặc bị nhòe của chúng rất tốt. Nhưng chúng có tốc độ quét không cao. Bạn phải đưa mã vạch tiếp xúc tia quét từ 1 - 2 giây máy mới có thể nhận diện và quét chúng.

Laser công nghệ được phát triển sau. Chúng có tốc độ quét rất nhanh cũng như khả năng đọc ở khoảng cách xa hơn nhiều so với công nghệ CCD cũ. Chúng được phát triển để khắc phục hạn chế trên CCD. Tuy nhiên các máy quét mã vạch laser lại khá kén mã vạch. Các mã vạch bị xước cũng như bị nhòe có thể khiến chúng không thể quét. Hơn nữa độ bền bỉ của máy đọc mã vạch laser kém hơn CCD.

Công nghệ chụp ảnh tiên tiến không còn sử dụng các tia quét nữa. Thay vào đó máy quét sẽ phát ra 1 trùm lớn tia màu đỏ bao trùm toàn bộ mã vạch. Chụp ảnh lại mã vạch và giải mã chúng. Công nghệ này hoàn toàn phù hợp với mã vạch 2D. Một loại mã vạch có hình vuông và có kích thước khá lớn.

Phân loại theo thiết kế

Thiết kế của máy quét cũng được phân loại theo từng loại. Loại có thiết kế cầm tay tiện lợi và cơ động. Hay loại thiết kế để bàn vững vàng hơn.

Thiết kế cầm tay cho phép bạn quét mã vạch cơ động hơn. Bạn có thể quét mã vạch ở bất cứ góc độ nào không như máy quét để bàn. Nhưng các máy quét cầm tay thường là các dòng máy đơn tia. Các dòng máy đơn tia chỉ có một tia quét duy nhất. Bạn phải đưa mã vạch song song với tia quét mới có thể quét. Còn các máy quét để bàn thường là các dòng máy quét mã vạch đa tia. Chúng phát ra cùng một lúc từ 20 - 30 tia quét theo nhiều hướng khác nhau. Mã vạch của bạn có thể tiếp xúc với nhiều hướng mà máy quét vẫn có thể quét.

Có thể nói tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà chọn loại máy quét đơn tia hay máy quét đa tia. Chúng được thiết kế cho nhu cầu sử dụng khác nhau.

Kết nối dễ dàng không cần cài đặt

Tất cả máy quét mã vạch đời mới đều kết nối với máy tính qua cổng USB. Các dòng máy quét kết nối qua cổng COM đã gần như không còn trên thị trường hiện nay. Đây là cổng kết nối đơn giản và dễ dàng nhất. Tốc độ truyền dữ liệu cũng ổn định. Chỉ cần cắm vào cổng USB là máy tính tự động nhận diện được máy đọc. Không cần cài đặt phần mềm hỗ trợ.

Một số máy quét cao cấp có kết nối không dây như Bluetooth chúng đều kết nối với PC thông qua một chân đế của máy. Chân đế có tác dụng kết nối Bluetooth với máy quét và truyền tải dữ liệu được trả về vào máy tính thông qua cổng kết nối USB.

Ứng dụng

Trên các sản phẩm như thực phẩm, sách, quần áo và hầu hết các sản phẩm khác được bán thương mại chúng đều có mã vạch. Máy quét mã vạch trên một trong các loại mặt hàng này. Với chức năng này, ứng dụng có thể cho phép người dùng nhanh chóng so sánh giữa giá của một mặt hàng họ đang tìm kiếm.

mavachso.net cung cấp các loại máy quét mã vạch giá rẻ nhất. Cam kết chỉ bán các sản phẩm chính hãng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràngBấm hiển thị thêm nội dung

Loading...
Gửi thông tin liên hệ