Hỗ trợ trực tuyến

Mr Tuấn Anh

0904 07 6638

Mr Tuấn Anh

0904 07 6638

Mr Tuấn Anh

0904 07 6638

0 Sản phẩm
Bạn chưa có sản phẩm nào

Máy Quét Mã Vạch

Máy quét mã vạch thiết bị giải mã các mã vạch đã được mã hoá và truyển tải chúng.

Các máy quét mã vạch hoạt động đơn giản như chính định nghĩa của chúng vậy. Chúng chỉ đơn giản là những chiếc máy có khả năng giải mã các mã vạch mà chúng ta thấy hàng ngày và truyền tải chúng lên máy tính hoặc máy chủ.Bấm hiển thị thêm nội dung

Máy quét mã vạch thiết bị giải mã các mã vạch đã được mã hoá và truyển tải chúng.

Các máy quét mã vạch hoạt động đơn giản như chính định nghĩa của chúng vậy. Chúng chỉ đơn giản là những chiếc máy có khả năng giải mã các mã vạch mà chúng ta thấy hàng ngày và truyền tải chúng lên máy tính hoặc máy chủ.
may-quet-ma-vach may-quet-ma-vach

Máy quét mã vạch có loại nào

Máy quét mã vạch được chia làm 2 loại máy quét mã vạch 1Dmáy quét mã vạch 2D. Với những mã vạch 2D phức tạp và nhiều ký tự nên những loại máy quét này phải sử dụng mắt đọc cao cấp hơn.

Mã vạch 1D bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở bất kỳ đâu, không khó để chúng ta có thể tìm được một mã vạch. Với mã vạch 2D thì khác, chúng tương thích với một số công nghệ mới mà thôi. Tiêu biểu cho mã vạch 2D thông dụng nhất là mã QR. Bạn sẽ không thể sử dụng máy quét mã vạch 1D để giải mã được chúng. Một máy quét 2D có dạng giống với camera điện thoại sẽ phù hợp hơn với những mã vạch này.

Mắt đọc máy quét mã vạch

CCD, Lasercông nghệ chụp ảnh là 3 công nghệ mắt đọc tốt nhất hiện nay. :

  • CCD : có khả năng đọc ổn định và độ bền bỉ cao
  • Laser : có tốc độ đọc cực nhanh nhưng khá kén với những mã vạch mờ
  • Chụp ảnh : công nghệ đọc mã vạch tốt nhất dành cho các máy quét mã vạch 2D

Hiện nay các máy đọc CCD đã dần ít đi do chúng có tốc độ khá khiêm tốn, thay vào đó laser là công nghệ phổ biến nhất trên các máy đọc mã vạch phổ thông 1D.. Ngay cả với những máy quét mã vạch giá rẻ cũng có model sử dụng mắt đọc laser này. Việc phân biệt chúng khá dễ dàng, máy đọc laser sẽ có tia quét nhỏ như que tăm trong khi máy CCD sẽ có tia quét rất dày.

Với mắt đọc dạng chụp ảnh cao cấp sẽ chỉ có trên các máy đọc 2D mà thôi. Có thể phân biệt chúng là một vùng sáng lớn chứ không còn là một tia quét nữa.

may-quet-ma-vach-2D may-quet-ma-vach-2D

Các thiết kế khác biệt

Có thể dễ dàng bắt gặp các quảng cáo máy quét ” đa tia “, ” cầm tay ” , ” để bàn “…. Tất cả những máy quét mã vạch này chỉ là biến thể thêm của các công nghệ mắt đọc ở trên mà thôi. Các máy quét cầm tay thì đơn giản chúng là những máy quét cổ điển có dạng cầm tay. Những máy quét ” đa tia ” sẽ là những máy có mắt đọc laser nhưng được chế tạo ra có thể phát ra nhiều tia quét cùng lúc theo nhiều hướng. Điều này sẽ có phép bạn có thể đọc mã vạch ở bất kỳ hướng nào mà không cần phải căn mã vạch vào đúng tia quét.

Những tính năng cao cấp

Ngoài những tính năng cơ bản được nâng cao như máy quét đa tia. Những công nghệ cao cấp cũng được tích hợp. Kết nối không dây bluetooth hay kết nối qua wifi là những tính năng cao cấp. Tất nhiên giá bán của những máy quét mã vạch này là không hề rẻ, chúng chỉ thích hợp với những hệ thống khép kín và rộng lớn mà thôi.

Gửi thông tin liên hệ