Mua giấy in tem mã vạch, cách để mua được tem chất lượng cao

Mua giấy in tem mã vạch, cách để mua được tem chất lượng cao. Như mavachso đã đề cập đến ở nhiều bài hướng dẫn và cách sử dụng tem nhãn mã vạch khác. Chất lượng của giấy in tem nhãn ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuối của các bản in. Trong sản xuất các mã vạch trên bao bì sản phẩm này ảnh hưởng rất nhiều đến khía cạnh của chính sản phẩm đó. Có thể ảnh hưởng đến việc phân phối bán hàng, xuất nhập khẩu và các chính sách bảo hành với các sản phẩm hàng hoá như đồ điện tử tiêu dùng chẳng hạn.

Giấy in mã vạch là gì ?

Hiểu theo cách đơn giản nhất thì giấy in mã vạch là loại giấy chuyên dùng cho việc in ấn mã vạch cho hàng hoá được sản xuất tại các nhà máy. Có thể bạn thấy các mã vạch được in trực tiếp trên bìa sản phẩm khi mua sắm. Nhưng đó chỉ là mã vạch cho từng sản phẩm nhỏ mà thôi. Nếu bạn mua cùng hàng hoá đó theo từng đơn vị thùng, hộp. Lúc này bạn có thể thấy trên các thùng đều có một tem nhãn in mã vạch và các thông số cần thiết của sản phẩm đó. Đó chính là mục đích chính của tem nhãn mã vạch.

Giấy in tem mã vạch hàng hoá
Giấy in tem mã vạch hàng hoá

Giấy in mã vạch cũng có chia ra nhiều chủng loại khác nhau như Fasson, PVC, Xi bạc ( decal nhôm ). Nhưng ở bài viết này chúng ta không bàn về vấn đề này nữa. Mavachso đã có những bài viết chi tiết và hướng dẫn khách hàng. Nếu bạn chưa biết hoặc muốn tìm hiểu thêm có thể tham khảo các bài viết này :

>> Nhận biết các loại giấy in mã vạch

>> Chọn chất liệu giấy in mã vạch

>> Lưu ý khi chọn mua giấy in mã vạch

Thế nào là giấy in mã vạch chất lượng tốt ?

Trước khi tìm hiểu giấy in mã vạch tốt là thế nào các bạn có thể tham khảo một số tính chất đặc trưng của từng loại giấy in này :

  • PVC: Có khả năng chống nước cùng với độ bền cao dùng trong công nghiệp, các khu chế xuất, và phòng thí nghiệp của các bệnh viện.
  • Xi bạc:  Được phủ một lớp kim loại dùng để in ấn dán lên các máy móc cần độ bảo quản lâu năm.
  • Fasson: Loại decal phổ biến nhất, giấy fasson không có những tính năng cao cấp như chống nước. Nhưng chúng là decal thông dụng và dễ sử dụng với giá thành rẻ.
Giấy in mã vạch PVC bám mực in tốt
Giấy in mã vạch PVC bám mực in tốt

Có thể thấy giấy in pvc sẽ có chất lượng tốt hơn so với giấy fasson, và decal xi bạc sẽ là tốt nhất. Nhưng đó chỉ đúng 1 phần mà thôi, bởi các loại giấy in này được làm cho từng nghành sản xuất khác nhau.

Lấy ví dụ loại giấy in Fasson thông dụng, trên thị trường có nhiều nơi bán loại giấy được quảng cáo là fasson nhưng chất lượng không thật sự tốt như giấy fasson được nhập khẩu chính hãng. Hoặc vì giá thành mà các đơn vị này chọn loại giấy hạng B hay C chẳng hạn. Điều xấu hơn là có thể có đơn vị chọn loại giấy của các hãng không tên tuổi. Điều này sẽ làm tem nhãn mã vạch trở nên nhoè, mờ. Các nét nhoè do bề mặt bám mực kém gây mất thẩm mỹ tem nhãn vô cùng lớn.

Nhận biết giấy in mã vạch tốt như thế nào ?

Điều đầu tiên cần nhìn nhận là tem nhãn được cắt bế có chuẩn xác hay không ?. Điều này phản ánh tay nghề gia công của đơn vị cung cấp giấy in cho bạn. Kích thước của tem nhãn được bo bế chuẩn xác đến từng milimet, độ chính xác tuyệt đối trong gia công kích thước này là điều bạn có thể đòi hỏi được.

Kiểm tra bề mặt của giấy có trơn và mịn không ?. Bề mặt trơn và mịn nhưng vẫn phải đảm bảo về độ bám dính mực in. Có rất nhiều trường hợp giấy in lúc in cho bản in khá tốt, nhưng vấn đề phát sinh khi tem nhãn đó được dán. Chúng dễ dàng bị nhoè và bay màu chỉ với vài va chạm nhẹ hay chỉ vài cái quệt tay. Bạn sẽ phải xem xét lại chất lượng giấy in mã vạch của bạn.

Kiểm tra chất keo bám dính lên các bề mặt Trơn Cong. Một bề mặt trơn như kính chẳng hạn, hoặc một bề mặt cong như trên một chai nước. Với 2 bề mặt này sẽ cho phép bạn kiểm tra chất lượng keo dính của giấy in có tốt hay không. Chất lượng tem nhãn kém thì keo cũng có chất lượng kém, chúng dễ dàng bong tróc chỉ sau vài phút. Ngược lại nếu giấy in có keo dính tốt thì bề mặt đó không thể làm khó chúng được.

Mua giấy in tem mã vạch chất lượng ở đâu ?

Hãy tìm một đơn vị cung cấp giấy in tốt nhất, nếu bạn đã từng sử dụng tem nhãn bạn có thể lấy để so sánh chất lượng của chúng. Hãy trang bị cho mình lượng kiến thức cần thiết để tránh các nhà cung cấp hàng kém chất lượng.

giấy decal in mã vạch 3 tem
Giấy decal in mã vạch 3 tem

Mavachso là đơn vị chuyên gia công các loại giấy in tem mã vạch theo yêu cầu của khách hàng nhiều năm. Chất lượng các loại giấy mã vạch đều được mavachso đảm bảo về chất lượng và xuất xứ. Cam kết chất lượng giấy in luôn đạt mức tiêu chuẩn cao đối với từng loại giấy in khác nhau. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm mà không cần phải lo lắng mua phải hàng kém chất lượng.

Để hiểu rõ được về chất lượng các loại tem nhãn, hãy liên hệ với số 0904 07 6638 mavachso sẵn sàng tư vấn cho khách hàng các loại giấy in theo đúng tiêu chí sử dụng của khách hàng.

>>> Điều cần biết máy in mã vạch để chọn giấy in mã vạch phù hợp

Tags :
Xprinter XP 350B khá hạn chế trong cách sử dụng
Thay sensor máy in mã vạch có dễ không ?
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền siêu thị
Sự khác biệt giữa decal thường và decal cảm nhiệt
Nơi bán giấy in hoá đơn nhiệt thanh toán k57 k80 tốt tại hà nội