Tem nhãn vận đơn nên sử dụng cuộn hay tập giấy

Tem nhãn vận đơn nên sử dụng cuộn hay tập giấy. Nếu chỉ tính riêng về chất liệu thì không có sự khác nhau ở đây. Bởi chúng đều được sản xuất bởi loai giấy decal có mặt keo, có thể bóc dính ngay lập tức sau khi in xong. Nhưng vẫn có những lý do bạn có nên chọn giấy decal dạng tập hay decal dạng cuộn. Mavachso sẽ giúp bạn giải đáp những điểm mạnh và điểm yếu của từng loại giấy in này.

Nên lựa chọn tem nhãn vận đơn dạng cuộn hay tập giấy

Trong năm 2020 hãng Xprinter một hãng sản xuất máy in nhiệt giá rẻ đã cho ra đời dòng máy in XP-DT108B được quảng cáo là chuyên dụng cho khách hàng bán hàng. Dòng máy in này tương thích với nhiều sàn thương mại online như shopee hay lazada.

Máy in nhiệt Xprinter XP-DT108B

Dòng máy in này khá nhỏ tiện lợi trong sử dụng với không gian hẹp. Nhưng bù lại thì chúng lại được thiết kế không có khoang chứa giấy cuộn. Giấy decal sẽ phải xếp thành từng tập giấy hoặc người dùng phải mua thêm một giá đỡ giấy cuộn ở phía sau máy in.

Decal giấy in vận đơn dạng tập

Nếu nhìn qua có thể đây là phương án khá là tiện lợi và dễ sử dụng. Nhưng nếu với người đã từng sử dụng một loại decal thì loại decal này lại bị một nhược điểm là chúng sẽ dễ bị ẩm hơn. Bởi chúng sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài. Với thời tiết ở nước ta thì một số tháng trong năm sẽ có độ ẩm khá lớn khiến giấy decal dạng này dễ dàng bị ẩm ướt.

Decal giấy khi bị ẩm ướt sẽ khó lòng bắt nhiệt được, nên trong phần lớn trường hợp là không thể tiếp tục sử dụng được nữa. Nếu người dùng không biết mà vẫn tiếp tục sử dụng loại giấy đã bị ẩm thì có thể dẫn đến việc đầu in nhiệt của máy sẽ bị hỏng. Sẽ tốn một khoản chi phí tương đối lớn với việc thay thế đầu in nhiệt.

Vậy sự lựa chọn là nên chọn dòng máy in nào

Hãy chọn máy in nhiệt có thiết kế khoang chứa giấy phía trong. Có thể chúng sẽ hơi to hơn một chút, nhưng thật sự thì chúng không ảnh hưởng gì. Bởi sự chênh lệch này là quá ít, đổi lại máy in của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn. Giấy tem nhãn vận đơn cũng có thể được bảo quản tốt hơn mỗi khi bạn chưa sử dụng hết số giấy mà bạn đã bóc nilon.

may-in-tem-nhan-ma-vach-xprinter
Máy in tem nhãn xprinter xp-350b

Các dòng máy in cũ có thể hơi cục mịch ở khía cạnh nào đó, nhưng sự bảo vệ cần thiết để máy in của bạn hoạt động bền bỉ hơn so với các máy in thiết kế hở quá nhiều. Một đầu in nhiệt sẽ có tuổi thọ từ 3 – 4 năm nếu được bảo vệ tốt.

>> Xem thêm : Vài chiếc máy in mã vận đơn vận chuyển giá tốt

Tags :
Xprinter XP 350B khá hạn chế trong cách sử dụng
Thay sensor máy in mã vạch có dễ không ?
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền siêu thị
Sự khác biệt giữa decal thường và decal cảm nhiệt
Nơi bán giấy in hoá đơn nhiệt thanh toán k57 k80 tốt tại hà nội