Chọn chất liệu giấy in mã vạch có thật sự quan trọng

Chọn chất liệu giấy in mã vạch có thật sự quan trọng. Tại sao lại nói như vậy, việc chọn chất liệu giấy decal mã vạch cho sản phẩm của bạn. Nó cũng được coi là một phương pháp giảm thiểu chi phí. Các nghành sử dụng khác nhau nên cũng có chất liệu khác nhau. Nếu bạn chọn sai chất liệu thì các tem mã vạch sản phẩm của bạn không đáp ứng được nhu cầu. Dẫn đến tình trạng sản phẩm còn tốt mà tem nhãn đã hỏng từ rất lâu rồi.

giay-in-tem-nhan-ma-vach

Phân biệt nhu cầu sử dụng theo điều kiện sử dụng

Nhu cầu sử dụng và các môi trường sử dụng của các sản phẩm khác nhau. Mỗi sản phẩm có một điều kiện sử dụng khác nhau. Tại các môi trường khác nhau chúng ta có các chất liệu giấy in khác nhau.

Nghành thực phẩm yêu cầu tem nhãn phải có khả năng chịu ẩm, cho các mặt hàng động lanh. Hoặc tem nhãn phải có độ dính cao để có thể gián vào sản phẩm chính vì vậy thường hoặc sử dụng decal in mã vạch PVC khó rách…

Nghành thiết bị, đồ điện tử yêu cầu tem nhãn đặc biệt phải chịu nhiệt độ cao. Thời gian sử dụng lâu dài thì tem bạc là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Decal in tem nhãn cho lĩnh vực giải khát, đồ uống. Chính bởi thế dùng giấy có chịu được nhiệt độ thấp và khả năng dính cao.

Đối với ngành dịch vụ quản lý như dầu nhớt hoặc là dầu hỏa. Thì mọi người vậy nên sử dụng loại chịu được điều kiện tại ngoài trời.

Phòng thí nghiệm thì nên dùng decal in tem nhãn có công dụng bám tốt nhất. Và có thể dán lên mặt cong của ống nghiệm.

Ngành công nghiệp cần dùng giấy in mã vạch có thể chịu đựng được tại mọi nhiệt độ. Khó rách, khó tan trong nước.

Chọn ribbon mực phù hợp

Khi mua và dùng mực in cho máy in mã vạch. Nhiều người quan niệm rằng mực nào thì chả giống nhau nên không cần mua chính hãng làm gì cho tốn kém. Loại mực này có khả năng chịu được việc xóa các vết bẩn. Chịu được nhiệt độ và độ ẩm trong thời gian dài. Nhưng mà chất lượng hình ảnh in ra vẫn luôn đảm bảo, có thể chống lại một số hóa chất nhẹ.

Ribbon wax

Ribbon Wax có thể hạ nhiệt độ đầu in xuống thấp, nhờ đó mà có thể làm tăng tuổi thọ đầu in. Đây cũng là loại mực có giá thành thấp nhất trong các loại mực in. Chúng có cấu tạo mực nhiệt gồm 1 tỷ lệ pha trộn xác định giữa chất liệu SÁP và chất liệu NHỰA. Trong đó nguyên liệu NHỰA chiếm tỷ lệ phần trăm cao hơn nhưng không phải là đa số. Chính vì thế nhiệt nóng chảy của Ribbon WAX/RESIN cao hơn Ribbon WAX. Chất liệu mực khi in ra giấy có độ rắn và độ kết dính cao nên chất lượng hình ảnh khi in ra cũng cao. Và có khả năng chịu được trầy sướt, kháng hoá chất, hình ảnh được bảo quản lâu hơn.

muc-in-ma-vach-wax
Mực in ribbon wax

Ribbon Wax/Resin được áp dụng để in lên bao vải, máy móc, nhãn dược phẩm. Hay các nhãn sản phẩm đông lạnh, nhãn kiểm soát hàng tồn kho, thẻ treo, nhãn hàng hoá thường xuyên vận chuyển.

Vì sáp chiếm đa số nên loại ribbon Wax thuộc loại dễ chảy. Tức chỉ cần một nhiệt lượng không cao lắm là đủ để có thể làm nóng chảy mực. Ưu điểm của mực là làm tăng tuổi thọ của đầu in vì khi làm việc với WAX. Đầu in chỉ cần 1 nhiệt lượng trung bình.

Tuy nhiên vì chất liệu sáp mềm, độ kết dính không cao lắm nên chất lượng bản in khi in ra chỉ ở mức trung bình hoặc khá. Loại mực này lại có giá thành tiết kiệm nhất, chủ yếu được dùng cho nhãn vận chuyển, nhãn kiểm soát hàng tồn kho, thẻ treo. Phù hợp với hầu hết các máy in mã vạch, mực in Wax cho chất lượng sản phẩm cao, giá thành thấp, hiệu suất sản phẩm cao. Được ứng dụng rộng rãi trong siêu thị, nhà sách, thư viện, công ty.

Ribbon resin

Resin có độ kháng hoá chất, kháng nhiệt độ và chống mài mòn cao. Do đó thường được sử dụng để in trên các chất liệu công nghiệp cần được lưu trữ lâu dài. Hoặc trong những điều kiện khắc nghiệt về môi trường như các nhãn dán trên những sản phẩm ở ngoài trời.

muc-in-ma-vach-wax-resin-110x100m
Mực in ribbon wax resin

Các sản phẩm đông lạnh, nhãn dược phẩm, các nhãn dán trong những điều kiện áp suất, độ ẩm cao. Thành phần cấu tạo của Ribbon Resin gồm chất liệu NHỰA chiếm tỷ lệ đa số. Thành phần còn lại một phần nhỏ là chất liệu SÁP. Nhiệt nóng chảy mực của Ribbon Resin rất cao, độ sệt và độ kết dính cũng rất cao. Mực khi in ra cũng cứng rắn hơn nên khả năng chịu nhiệt độ, chịu mài mòn cao nhất. Có thể bảo quản được lâu dài. Ribbon Resin được ứng dụng rộng rãi trong ngành hoá chất, ma sát cao, dầu nhờn,cơ khí, điện tử…

Lợi thế nổi trội của loại mực Ribbon Resin chính là có chất lượng in bền. Và chúng có thể chịu được hầu hết các loại hóa chất và điều kiện khắc nghiệt nhất của môi trường như nhiệt độ, áp suất, độ ẩm,…

Chính xác hơn – giảm thiểu chi phí hơn

Tăng hiệu quả, làm việc nhanh hơn và thời gian làm việc của người lao động. Được giảm đáng kể bằng cách chuyển đổi nhãn. Theo dõi các dữ liệu bằng hệ thống điện tử theo thời gian thông quá trình sử dụng nhãn mã vạch. Cải thiện tính chính xác của dữ liệu hơn 99% bằng cách ghi nhãn sản phẩm và hàng tồn kho với các mã vạch, tự động thu thập dữ liệu. Loại bỏ hầu như bất kỳ chỗ sai sót nào.

Đảm bảo cho các hoạt động một cách nhất quán và nâng cao chất lượng quản lý sản phẩm. Khi kết hợp các chức năng quản lý dữ liệu và ngăn ngừa tắc nghẽn tại các trạm nhập dữ liệu.

Giảm chi phí không cần thiết. Nâng cao khả năng làm việc là việc bất cứ nhà quản lý nào cũng mong đạt được. Xác định rõ nhu cầu của mình từ đó có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất. Lựa chọn chất liệu tốt là phương pháp giảm thiểu chi phí tốt.

Tags : ,
Xprinter XP 350B khá hạn chế trong cách sử dụng
Thay sensor máy in mã vạch có dễ không ?
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền siêu thị
Sự khác biệt giữa decal thường và decal cảm nhiệt
Nơi bán giấy in hoá đơn nhiệt thanh toán k57 k80 tốt tại hà nội