Thay sensor máy in mã vạch có dễ không ?

Thay sensor máy in mã vạch có dễ không ?. Sensor là tên tiếng anh của một bộ phận cảm nhiệt trong một chiếc máy in mã vạch mà bạn vẫn đã và đang sử dụng hàng ngày. Bộ phận cảm biến này có tác dụng là nhận diện khổ giấy in của bạn có kích thước bao nhiêu để có thể điều chỉnh và đếm số bản in sau mỗi lệnh in của bạn trên máy tính. Bộ phận cảm biến này mặc dù là một bộ phận không thật sự nổi bật. Nhưng chúng lại là một bộ phận hết sức quan trọng để bạn có thể in tem nhãn một cách chính xác trong khuôn khổ giấy decal mà bạn đang sử dụng.

sensor-may-in-ma-vach

sensor-may-in-ma-vach

Đây là một bộ phận nhỏ nằm ngay phía mặt dưới của máy in mã vạch của bạn. Máy in mã vạch nào cũng đều có thiết kế như vậy, nếu bạn lật giấy in lên bạn sẽ thấy phía dưới của bề mặt máy in sẽ có một mắt đọc nhỏ nằm phía dưới. Đó chính là bộ phận sensor cảm biến của máy in. Chúng là bộ phận khá khó hỏng, mavachso ghi nhận rằng các máy in thường có tuổi đời sử dụng trên 4 năm mới có tỷ xuất gặp trục trặc ở bộ phận cảm biến này. Tuy nhiên với các máy móc điện tử thì không có một số liệu hay thời gian cụ thể nào chính xác được.

Cách nhận biết máy in mã vạch bị hỏng cảm biến sensor

Cách nhận biến dễ dàng nhất là khi máy in mã vạch của bạn đã nhận lệnh in từ máy tính của bạn. Nhưng chỉ sau 2 – 3 tem nhãn là máy in bị dừng lại và kèm theo tiếng kêu tít tít 2 lần và đèn thông báo trên máy in sẽ chuyển sang màu đỏ. Cách này khá trùng hợp với các lỗi vặt của những máy in mã vạch khi bạn chuyển khổ giấy in chúng cũng bị như vậy. Tiến hành set lại khổ giấy của máy in mã vạch của bạn một lần nữa. Thông thường sau khi set lại khổ giấy thì máy in sẽ hoạt động bình thường. Lúc này nếu máy in hoạt động bình thường thì chúng chỉ đơn giản bị nhận diện sai khổ giấy mà thôi.

Nếu chúng vẫn tiếp tục báo lỗi bạn có thể thực hiện thao tác set khổ giấy lại vài lần. Nếu sau vài lần bạn chắc chắn thao tác set khổ giấy cho máy in của mình là đúng. Mà máy in vẫn bị hiện tượng báo đèn đỏ khi nhận lệnh in thì máy in của bạn 90% là bị lỗi sensor cảm biến rồi.

Cách khắc phục khi máy in mã vạch bị lỗi sensor cảm biến

Rất tiếc rằng nếu chẳng may máy in của bạn bị lỗi cảm biến sensor thì bạn cần phải liên hệ với một bộ phận kỹ thuật tin tưởng để tiến hành thay thế. Sensor cũng giống với đầu in của máy in mã vạch chúng chỉ có thể được thay thế chứ không thể sửa chữa được. Bạn cần phải liên hệ được với một kỹ thuật mà bạn tin tưởng để tiến hành thay thế. Như đã nói ở phần đầu bài viết rằng lỗi sensor này chỉ gặp trên các máy in đã hoạt động trên 4 năm. Nên đa phần các máy in đều đã hết bảo hành của hãng từ lâu. Nên tốt nhất hãy tìm một kỹ thuật viên mà bạn cảm thấy tin tưởng để thay thế.

Thay cảm biến máy in mã vạch

Bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi thay thế sensor cảm biến này. Hoàn toàn có thể thay thế một sensor đã qua sử dụng được tháo rời từ các máy in khác mà vẫn có thể hoạt động tốt được để tiết kiệm tối đa chi phí. Bởi chúng rất khó để hỏng, tất nhiên vẫn có xác xuất hỏng. Nhưng cho dù thay thế một linh kiện đã qua sử dụng bạn vẫn được bảo hành từ 2 – 3 tháng. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Thời gian thay thế mắt đọc cũng chỉ từ 30p – 1h là có thể hoàn thành rồi. Nếu gặp nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao thì thời gian còn ngắn hơn, bạn có thể lấy máy ngay lập tức và tiếp tục sử dụng mà không bị gián đoạn nhiều. Nhưng với các khách hàng ở xa thì phải có khoảng thời gian gửi trả hàng nên cũng cần phải căn thời gian cho phù hợp với công việc.

>>>>> Thay đầu in máy in mã vạch zebra ZM400 tại hà nội

Tags : ,
Xprinter XP 350B khá hạn chế trong cách sử dụng
Thay sensor máy in mã vạch có dễ không ?
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền siêu thị
Sự khác biệt giữa decal thường và decal cảm nhiệt
Nơi bán giấy in hoá đơn nhiệt thanh toán k57 k80 tốt tại hà nội