Sự khác biệt giữa decal thường và decal cảm nhiệt

Sự khác biệt giữa decal thường và decal cảm nhiệt. Cùng được cho loại decal phục vụ việc in ấn tem nhãn hàng hoá. Nhưng thực chất đây là 2 loại giấy khác biệt nhau hoàn toàn. Tuy có cùng tính năng, nhưng chúng không thể sử dụng chung cho nhau được. Để sử dựng được decal thường thì bạn sẽ cần có mực in mã vạch, còn với decal nhiệt thì bạn không cần mực in nữa. Nhưng bạn sẽ cần một chiếc máy in loại khác biệt một chút để sử dụng cùng với decal cảm nhiệt. Do đó bạn cần phải cẩn thận chọn máy in đúng với tiêu chí và cách sử dụng của bạn.

giay-decal-nhiet

giay-decal-nhiet

Sự khác biệt ở đâu

Sự khác biệt lớn nhất khiến chúng không thể sử dụng chung một cách thức in chính là decal thường là loại decal cần sử dụng kèm với mực in mã vạch. Điều đó kéo theo là khi bạn mua máy in mã vạch thì bạn cần phải chọn loại máy in nào đó có thể sử dụng mực in thì mới có thể sử dụng loại decal này được. Còn decal nhiệt thì chúng không cần mực in, nên chúng cũng có loại máy in khác biệt không có vị trí để lắp mực in.

giay-in-ma-vach

giay-in-ma-vach

Và decal nhiệt thường sẽ dày hơn khá nhiều so với loại decal thường bởi chúng cần có thêm một lớp tạo nhiệt trên bề mặt nữa. Nhiều người lầm tưởng rằng loại decal dày hơn là sẽ tốt hơn decal thường. Nhưng không phải vậy, có thể bạn sẽ nhầm sang loại decal nhiệt khác. Sự khác biệt này bạn có thể cảm nhận sự khác nhau ngay từ lần sờ thử đầu tiên về độ dày của chúng. Do đó khi mua decal bạn cần nói rõ chủng loại decal mà bạn đang dùng. Hoặc hãy nhớ mã máy in mà bạn đang sử dụng, người bán hàng sẽ tự biết được loại máy in đó sẽ sử dụng loại decal nào.

Decal nhiệt tốt hơn decal thường không ?

Các mẫu tem nhãn in ra từ decal thường có tuổi thọ dài hơn nhờ sử dụng mực in chuyên dụng. Decal thường thích hợp sử dụng cho hàng hóa phải chịu va đập cọ sát thường xuyên, phải lưu thông trong những môi trường khó khăn hơn. Decal thường có chất liệu giấy đa dạng, nên chúng có thể áp dụng sử dụng trong nhiều điều kiện khác nhau hơn so với decal nhiệt. Decal giấy in mã vạch có thể in được chữ màu bởi vì có rất nhiều loại mực in mã vạch với màu sắc đa dạng. Trong khi đó, giấy decal cảm nhiệt chỉ có thể in ra được chữ màu đen.

Decal nhiệt khá hạn chế trong việc sử dụng trong các nghành nghề khác nhau. Chúng chỉ thật sự thích hợp với một vài nghành nghề như dạng kinh doanh quần áo, hay các linh kiện nhỏ có thời gian bảo quản ngắn. Decal cảm nhiệt không thể đảm bảo thời gian tồn tại của tem nhãn lâu dài được. Lớp tạo nhiệt rất tiện lợi khi sử dụng, nhưng qua thời gian tiếp xúc bên ngoài thì lớp cảm nhiệt này không bền. Nên chúng không thích hợp với các mặt hàng yêu cầu thời gian sử dụng tem nhãn lâu dài.

Hy vong với những đặc điểm được nêu trên thì bạn sẽ có lựa chọn loại giấy in mã vạch hợp ý với bạn. Nếu bạn không biết mình đang sử dụng loại decal nào hãy liên hệ với mavachso chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và tư vấn cho bạn loại decal tốt nhất cho máy in của bạn.

>>>>> Bán giấy in tem nhãn mã vạch đủ kích thước

Tags : ,
Xprinter XP 350B khá hạn chế trong cách sử dụng
Thay sensor máy in mã vạch có dễ không ?
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền siêu thị
Sự khác biệt giữa decal thường và decal cảm nhiệt
Nơi bán giấy in hoá đơn nhiệt thanh toán k57 k80 tốt tại hà nội