Điểm cần biết ở máy in mã vạch để chọn giấy in phù hợp

Điểm cần biết ở máy in mã vạch để chọn giấy in phù hợp. Ngoài việc tìm hiểu chọn máy in mã vạch tốt nhất cho nhu cầu thì bạn cũng cần phải tìm hiểu sâu hơn một chút về chiếc máy in của mình. Tại sao lại cần tìm hiểu sâu hơn về các thông số của chúng. Bạn cần biết các thông số này để tiện hơn trong việc sử dụng và chọn lựa các vật tư liên quan như giấy và mực in phải phù hợp với máy in của bạn.

may-in-ma-vach-Godex-G530

may-in-ma-vach-Godex-G530

Bạn đừng nghĩ rằng các máy in mã vạch đều sử dụng mực in và giấy in giống nhau mà đơn giản chọn lựa và mua. Nếu bạn không nhìn kỹ vào thông số công bố sẽ rất dễ mua nhầm loại giấy cũng như loại mực in phù hợp cho chúng. Ví dụ đơn cử một mẫu máy in mã vạch được sử dụng nhiều hiện nay là Godex G500. Loại máy in này có thể sử dụng mực in dài 300m và giấy in có độ rộng tối đa là 110mm. Thế nhưng các model cũ hơn lại sử dụng loại mực in có 100m mà thôi. Nếu bạn sở hữu g500 nhưng lại mua mực in 100m thì không thể sử dụng được. Bởi chúng còn liên quan đến lõi của cuộn mực có phù hợp hay không.

Xem thêm : Máy in godex g500

Hay như các máy in tem mini lại không sử dụng loại decal thường mà lại sử dụng loại decal nhiệt. Nếu bạn mua phải loại decal không phải là cảm nhiệt. Thì chúng lại không thể sử dụng được. Bởi loại decal thường cần có mực in mới có thể in được. Trong khi decal cảm nhiệt thì không cần mực đã có thể in được rồi. Do đó tìm hiểu kỹ hơn sẽ luôn là điều tốt nhất dành cho bạn.

Kích thước tối đa của mực in có thể sử dụng

Đây sẽ là điểm chú ý đầu tiên của máy in mã vạch mà bạn cần quan tâm. Bởi mực in cơ bản được chia làm 3 loại wax, wax resinresin thế nhưng trong mỗi loại đó lại có nhiều cuộn mực với kích thước khác nhau hoàn toàn. Cái bạn cần quan tâm trước tiên không phải là loại mực in nào phù hợp mà chính là kích cỡ mực in mà bạn có thể sử dụng. Chúng ta có 75m, 100m và 300m là những tiêu chuẩn cho mực máy in mã vạch.

Nếu bạn mới sử dụng hoặc chưa quen hãy tìm hiểu trên google để biết về loại mực in của máy in. Tiêu chuẩn mực in luôn luôn được công bố cùng với máy in, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở nhiều trang mạng khác nhau.

Máy in tương thích với phần mềm in nào

Có rất nhiều phần mềm in ấn tem nhãn và thiết kế chúng đơn giản. Nhưng có những phần mềm chuyên dụng của riêng một hãng máy sản xuất. Không thể sử dụng cùng chung với dòng máy in khác. Điều này bạn cần phải lưu ý với sự tư vấn của nhân viên kỹ thuật bạn sẽ không phải lo lắng về chuyện này cho lắm. Thế nhưng với những phần mềm tự viết như phần mềm bán hàng thì bạn cần phải hỏi là chúng là có tương thích hoặc có thể sử dụng cùng với chúng hay không. Phần mềm bán hàng được thiết kế với kích cỡ tem kích thước cụ thể. Phần lớn là chúng đều có thể sử dụng tốt với các driver máy in mà thôi. Nhưng để chắc ăn nhất, hãy hỏi rõ nhân viên cung cấp phần mềm cho bạn.

Kích thước giấy in bạn có thể sử dụng

Với khổ giấy 110mm chiều rộng đủ cho hơn 90% người dùng đều đủ để sử dụng rồi. Thực tế con số 110mm này không đạt được như thế, bạn chỉ có thể in với độ rộng tối đa là 105mm mà thôi. Thế nhưng thế cũng là quá đủ rồi. Nếu bạn có nhu cầu in khổ rộng hơn nữa thì rất tiếc là không có mẫu máy nào giá rẻ có thể in được. Nếu bạn muốn in với khổ rất lớn thì máy in phải có giá bán lên đến hàng trăm triệu đồng. Thế nên với 105mm in ấn bạn có thể in với 2 tem hoặc 3 tem 1 hàng là quá đủ rồi. Các sản phẩm cũng có kích thước nhỏ mà thôi, không thật sự cần thiết khổ giấy decal in quá to làm gì.

Xem chi tiết : Giấy in mã vạch giá rẻ

Tags : ,
Xprinter XP 350B khá hạn chế trong cách sử dụng
Thay sensor máy in mã vạch có dễ không ?
Tại sao nên chọn máy quét honeywell 1450g
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền siêu thị
Sự khác biệt giữa decal thường và decal cảm nhiệt