Điều cần biết về giấy in tem nhiệt

Giấy in tem nhiệt hiện nay được rất nhiều nghành nghề ứng dụng, bởi hầu như tất cả các nghành nghề sản phẩm hiện nay đều cần phải in ấn tem nhãn. Tem nhãn trên sản phẩm như là một phần không thể thiếu của mọi sản phẩm mang tính chất kinh doanh. Cùng khám phá về decal cảm nhiệt trong bài viết này với mavachso nhé!

Giấy in tem nhiệt là tem gì ?

Giấy in tem nhiệt là loại giấy in nội dung sản phẩm, với một mặt giấy để in và một mặt giấy có keo để dán. Điểm nổi bật của loại tem này là ở mặt giấy in thì bề mặt được tích sẵn mực ( một dạng hoá chất nhạy nhiệt ). Tất nhiên để sử dụng giấy in tem nhiệt này chúng ta cần phải sử dụng một máy in tem in nhiệt.

giay-decal-nhiet
giay-decal-nhiet

Giấy decal in tem nhiệt có tích hợp sẵn mực in này có phần tiện dụng hơn loại decal in nhiệt theo dạng phải sử dụng mực in ( decal thường ). Tuy nhiên việc tích hợp sẵn sẽ có một chút yếu điểm không đáng có. Nhưng tuỳ theo trường hợp thích hợp nhất người dùng có thể lựa chọn khác nhau.

>>>> Khác biệt giữa decal thường và decal cảm nhiệt

Ứng dụng thiết thực của giấy in tem nhiệt

Như đã trình bày ở phái trên, tem nhiệt có 2 loại khác nhau. Một loại cần mực in và loại không cần mực in. Về cơ bản thì ứng dụng thực tế của 2 loại tem này là như nhau, cùng một mục đích là in tem nhãn trong nhiều lĩnh vực nghành nghề. Nếu bạn cần gợi ý về cách thức in tem và mục đích riêng có thể liên hệ với mavachso để được tư vấn cụ thể hơn.

Ứng dụng cửa hàng bán lẻ

Trong khi doanh bán lẻ, giấy in tem nhiệt được sử dụng để in ấn thông tin sản phẩm về mã vạch, thông tin về hàng hóa lưu kho, thông tin hàng hóa vận chuyển. Không khó để có thể gặp được một tem nhãn dạng này. Bạn có thể thấy chúng ở siêu thị, shop mỹ phẩm, shop quần áo, nhà sách, thư viện,…..

tem nhãn bán lẻ hàng hoá

Ứng dụng trong quán giải khát, nhà hàng

Có vẻ như giấy in tem nhãn nhiệt này thích hợp hơn trong kinh doanh sản phẩm hoặc bán lẻ hơn là nhà hàng hay các quán bán đồ ăn. Nhưng vẫn có một số trường hợp đặc biệt như quán trà sữa chẳng hạn. Đặc biệt các quán trà sữa lại cần phải in tem nhãn cho từng sản phẩm riêng lẻ. Đây cũng là một ứng dụng dễ dàng bắt gặp.

Mặt hàng này do có quá nhiều cách pha chế nên dễ nhầm lẫn khi giao đồ cho khách hàng. Nên việc in ấn tem nhãn cho mỗi cốc sản phẩm là thật sự cần thiết.

Ứng dụng y tế

Thông tin bệnh nhân hay xét nghiệm hiện nay cũng đều sử dụng loại decal tem nhãn này. Nếu bạn đã từng thử máu hay làm một xét nghiệm y tế nào đó, bạn sẽ thấy trên các ống nghiệm thường được dán một loại decal cảm nhiệt có chứa một mã vạch đặc biệt. Mã vạch đó và tem nhãn đó là để phân biệt những mẫu phẩm khác nhau.

mã vạch quản lý bệnh nhân
mã vạch quản lý bệnh nhân

Ngoài ra thì quản lý bệnh nhân thông qua việc cấp phát mỗi bệnh nhân 1 mã vạch khác nhau là một giải pháp hết sức khả thi và có thể mang lại nhiều tiện lợi hơn nữa.

>>>>> Sử dụng mã vạch trong y tế

Tags :
Tính hữu dụng khi bạn sử dụng một hệ thống POS bán hàng
Xprinter XP 350B khá hạn chế trong cách sử dụng
Thay sensor máy in mã vạch có dễ không ?
Tại sao nên chọn máy quét honeywell 1450g
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền siêu thị