Trên hoá đơn bán hàng thường được in những thông tin gì

Nhiều người dùng mới thường thắc mắc là nội dung trên hoá đơn mà mình in cho khách hàng của mình nên để những thông tin gì. Và với những người muốn in ấn nhiều hơn thì liệu có bị thiếu giấy hay không. Hoặc rất nhiều người thắc mắc rằng những nhà hàng hay siêu thị khác họ in những gì trên đó. Cùng ngó thử qua một số giấy in bill của một số siêu thị và các nhà hàng xem họ in những thông tin gì. Bạn thử xem như thế là đã đủ chưa và có thể yêu cầu bổ sung thêm thông tin cần thiết.

giay-in-hoa-don-sieu-thi

giay-in-hoa-don-sieu-thi

Hoá đơn tại siêu thị lớn họ in những thông tin gì

Chúng ta lấy ví dụ đầu tiên là ở các siêu thị lớn thì hoá đơn của họ có những gì. Chúng ta có thể tham khảo mẫu hoá đơn của BIGC một đại siêu thị lớn có uy tín khắp cả nước.

hoa-don-thanh-toan-bigc

hoa-don-thanh-toan-bigc

Ta thấy nội dung khá đơn giản không có gì quá nhiều phức tạp. Chỉ đơn giản là tên thương hiệu BigC và thêm nữa là thông tin địa chỉ của địa điểm bán lẻ mà thôi. Và một số thông tin cần thiết của công ty BigC. Phần lớn của hoá đơn là các thông tin sản phẩm và tính tiền, có thêm cả phần khuyến mại trừ tiền trực tiếp trên hoá đơn rất đầy đủ và thông tin rất rõ ràng.

Siêu thị điện máy thì hoá đơn có những gì

hoa-don-sieu-thi-dien-may

hoa-don-sieu-thi-dien-may

  • Các mặt hàng cần thanh toán
  • Thông tin khách hàng và địa chỉ liên hệ
  • Ngày giao dịch
  • Số tiền thanh toán (được viết bằng chữ và bằng chữ số)
  • Phương thức thanh toán (tức là trả góp hoặc đầy đủ, tiền mặt, séc, thẻ tín dụng hoặc tiền gửi ngân hàng)
  • Thời hạn đổi trả hàng và một số yêu cầu khác của doanh nghiệp

Có thể nói hoá đơn trên hoá đơn điện máy phức tạp hơn hoá đơn tại các siêu thị. Bởi sản phẩm điện máy còn liên quan đến vấn đề bảo hành và giao hàng. Nên thông tin phải càng chi tiết càng tốt cho khách hàng. Và địa chỉ giao hàng và thanh toán cụ thể nữa, bởi điện máy thường sẽ có nhiều phương pháp thanh toán hơn là các mặt hàng tiêu dùng.

Ngày nay việc in hoá đơn không khó khăn và tốn kém như trước kia nữa. Nên việc in hoá đơn mỗi khi bán hàng là điều cần thiết cho công việc mua bán của bạn. Chỉ cần một chiếc máy in hoá đơn nhỏ gọn là bạn có thể tự in ấn phiếu thanh toán cho khách hàng của mình rồi. Có thể nói nội dung hoá đơn thì tuỳ vào mặt hàng mà bạn cần yêu cầu cài đặt thêm những thứ cần thiết và có thể lược bỏ đi những thứ mà bạn cảm thấy không còn cần thiết nữa.

Xem : Máy in bill giá rẻ

Tags : , ,
Xprinter XP 350B khá hạn chế trong cách sử dụng
Thay sensor máy in mã vạch có dễ không ?
Tại sao nên chọn máy quét honeywell 1450g
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền siêu thị
Sự khác biệt giữa decal thường và decal cảm nhiệt