Lưu ý khi đặt mua giấy in mã vạch

Lưu ý khi đặt mua giấy in mã vạch. Để có được giấy in mã vạch theo đúng nhu cầu sử dụng của mình bạn, hoặc đúng với kích cỡ tem. Bạn cần biết máy in của mình có thể sử dụng được kích cỡ giấy đó không, hay máy in của mình sử dụng loại mực in nào, có độ dài bao nhiêu..

Chọn chất liệu giấy muốn đặt

Đầu tiên chúng ta phải xác định là bạn muốn sử dụng loại chất liệu gì cho phù hợp. Nếu sản phẩm của bạn ở môi trường thông thường thì có thể sử dụng chất liệu giấy thường. Sản phẩm của bạn là sản phẩm đông lạnh, hoặc tiếp xúc với môi trường ẩm ướt bạn nên sử dụng giấy in pvc. Hoặc sản phẩm của bạn cần có tem có độ bền cao, chống trày xước như đồ điện tử bạn phải sử dụng chất liệu giấy xi bạc

Giấy in mã vạch được chia làm 3 loại thông dụng:

Giấy thường : Loại giấy thông thường, có thể xé rách, không chịu được môi trường ẩm ướt. Chỉ phù hợp với những sản phẩm tiếp xúc với những môi trường thông thường.

Giấy in mã vạch PVC : Thành phần có thêm chất nhựa, có khả năng xé không rách. Chống ẩm ướt tốt, chống chịu trày xước ở mức độ khá

giay-in-tem-nhan-ma-vach

Giấy in decal in tem nhãn mã vạch

Giấy in mã vạch xi bạc : Bề mặt được mạ một lớp thiếc mỏng. Có khả năng chống nước và một số hóa chất. Thích hợp cho việc in tem các thiết bị điện tử

Ngoài 3 loại giấy in trên còn một số loại giấy in khác ít phổ biến hơn như giấy in cảm nhiệt, giấy in bán cảm nhiệt. Giấy in cảm nhiệt thì sử dụng in trực tiếp không cần mực ribbon. Nhưng có yếu điểm là độ bền của tem không cao, rất dễ bay màu.

Cỡ tem của bạn

Cỡ tem là kích thước một con tem, thông thường được gọi với số đo tính theo đơn vị milimet ( Ngang x dọc ). Bạn cần chọn cho mình một kích cỡ tem phù hợp với sản phẩm của mình. Tránh tình trạng tem quá to hoặc quá nhỏ so với sản phẩm. Gây mất mỹ quan.

Chiều dài cuộn tem

Chiều dài cuộn tem là một yếu tố rất quan trọng bạn cần quan tâm. Bạn phải biết máy in mã vạch của bạn model là gì. Vì có nhiều model máy in hỗ trợ việc in giấy cuộn với độ dài khác nhau, có máy chỉ có thể in được máy in 50m, với những máy in cỡ nhỏ. Những máy in công nghiệp công suất lớn có thể sử dụng các loại giấy in có chiều dài lên đến 100m, 150m, 200m.

kich-thuoc-giay-in-ma-vach

Phải xác định độ dài cuộn tem vì độ dài cuộn tem còn bị phụ thuộc lõi của cuộn giấy. Với giấy có độ dài 100m trở lên sẽ phải sử dụng loại lõi to. Còn với giấy 50m cho máy in cỡ nhỏ thì chỉ sử dụng lõi nhỏ cho phù hợp.

Chọn mực in mã vạch

Mỗi loại chất liệu giấy phù hợp với một loại mực in mã vạch khác nhau. Giấy in xi bạc phù hợp nhất với mực in resin, giấy pvc phù hợp với mực in wax resin. Còn giấy thường nên sử dụng với mực wax.

Mỗi loại mực dành cho một loại chất liệu khác nhau. Bạn vẫn có thể in mực wax resin với chất liệu giấy thường. Nhưng không thể tận dụng tối đa khả năng của wax resin là khả năng chống tan trong nước, hoặc môi trường ẩm ướt. Đó là một điều lãng phí.

Trên đây là một số lưu ý khi đặt mua

giấy in mã vạch. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết giấy in mã vạch có bao nhiêu chất liệu để tìm hiểu rõ  hơn về các chất liệu giấy. Nếu bạn vẫn chưa rõ, hãy liên hệ trực tiếp để chúng tôi tư vấn giúp bạn.

Tags : , ,
Xprinter XP 350B khá hạn chế trong cách sử dụng
Thay sensor máy in mã vạch có dễ không ?
Tác dụng của ngăn kéo đựng tiền siêu thị
Sự khác biệt giữa decal thường và decal cảm nhiệt
Nơi bán giấy in hoá đơn nhiệt thanh toán k57 k80 tốt tại hà nội